Tham quan

Triển lãm “Tri ân đồng đội”

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức khai mạc triển lãm “Tri ân đồng đội”.

Hiện vật

Kỷ vật của Anh hùng, Liệt sĩ Nguyễn Đình Hoàng

Mỗi kỷ vật là một phần ký ức, mang tới cảm nhận sâu sắc về hình ảnh người chiến sĩ tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại chiến trường K (Campuchia). Tại Bảo tàng Quân khu 5 hiện đang trưng bày nhiều kỷ vật của Anh hùng, Liệt sỹ Nguyễn Đình Hoàng, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 733, Sư đoàn 315 hy sinh trên nước bạn Campuchia.

Nhân vật Sự kiện

17-06-2022
Chiến dịch phòng ngự Quảng Trị năm 1972

Những thắng lợi trên chiến trường của ba nước Đông Dương trong 2 năm 1970, 1971 đã tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, thắng lợi trong Chiến dịch Đường 9 – Nam Lào (3-1971) đã làm rung động cả bộ máy chiến tranh của Mỹ ở Sài Gòn khiến chúng ngày càng lâm vào thế bị động.

Di tích LSQS

06-08-2022
Di tích Sở Chỉ huy tiền phương của Tổng cục Cung cấp trong chiến dịch Điện Biên Phủ (phần 2)

Đối với công tác vận tải phục vụ chiến dịch, Sở Chỉ huy tiền phương quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, dân công nắm chắc phương châm “cơ giới là chính”, với nhiệm vụ tăng cường vận chuyển, giảm giờ chết của xe, kết hợp với đấu tranh chống địch phá tuyến vận tải.

Người lính bảo tàng

15-09-2021
Kỷ niệm về ngày đầu tiên hướng dẫn khách tham quan

Đã hơn 7 năm trôi qua, nhưng đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm sâu sắc ngày đầu tiên được hướng dẫn tham quan cho đoàn học sinh Trung học cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Hôm nay khi ngồi viết lại những cảm xúc của ngày hôm đó, tôi vẫn cảm nhận rất rõ cảm xúc lâng lâng, hạnh phúc khi sắp được dẫn đoàn.

Nghiên cứu Trao đổi

Thành cổ Sơn Tây công trình Quân sự tiêu biểu phía Tây Thăng Long (Phần 2)

Thành cổ Sơn Tây còn có Vọng cung hay Hành cung. Đây là nơi nhà vua mỗi khi đi tuần thú nghỉ lại, đồng thời cũng là nơi các quan đầu tỉnh hàng năm Xuân - Thu nhị kỳ đến tế lễ hoặc bái vọng mỗi khi có chiếu của nhà vua ban xuống. Cũng có người gọi đây là Điện Kính thiên. Điều này là không đúng vì chỉ có Kinh đô, nơi vua ngự mới có Điện Kính thiên. Vọng cung ở các tỉnh phía Bắc thường quay về hướng Nam bởi ở đó có Kinh đô Huế.

Thư viện ảnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUÂN SỰ VIỆT NAM

Cơ quan chủ quản: Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam
Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Giấy phép số: 2182/QĐ-CT ngày 25/11/2016 của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam
Chịu trách nhiệm: Thượng tá, ThS. Lê Vũ Huy, Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam
Liên hệ tham quan: 024.6.2531367 / Email: trangtin.btlsqsvn@gmail.com
Ghi rõ nguồn baotanglichsuquansu.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang thông tin điện tử Bảo tàng LSQS Việt Nam